[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.0
สถานีวิทยุชุมชน ไทกาฬสินธุ์
 
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  
หลัก 8 ประการ ในการทำกิจกรรมที่ทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีและมีความสุขมากยิ่งขึ้น
โดย : ไทกาฬสินธุ์   เมื่อวันที่ : ศุกร์ ที่ 27 เดือน กันยายน พ.ศ.2562   

 
   หลายคนต่อสู้กับการตื่นเช้าอย่างเอาเป็นเอาตาย โดยเฉพาะการที่จะตื่นมาวิ่งพร้อมๆ กับการขึ้นของดวงอาทิตย์ไม่ต้องพูดถึง แต่เรามีข่าวดีมาบอกว่าหากเราเรียนรู้ว่าตื่นมาตอนเช้านั้นมีอะไรดีๆ รออยู่แล้วละก็ เราอาจจะอยากลุกขึ้นมาก่อนนาฬิกาปลุกก็เป็นได้

   การศึกษาโดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม มหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ และมหาวิทยาลัยโมนาช ของออสเตรเลียแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการตื่นนอนได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคุณ แม้ว่าคุณจะเป็นพวกนกฮูก การเปลี่ยนเวลาตื่นนอนเร็วขึ้น 2 ชั่วโมงไม่ส่งผลเสียหายต่อชีวิตของคุณเลย ตรงกันข้ามมันกลับทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยน้อยลงในตอนเช้า มีพลังงานมากขึ้นตลอดทั้งวัน และที่สำคัญช่วยให้ห่างไกลจากภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย
   เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในตอนเช้า ต่อไปนี้จะเป็นเคล็ดลับและเครื่องมือด้วยหลัก 8 ประการ ในการทำกิจกรรมที่ทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ไปติดตามกันว่ามีอะไรบ้าง

 

 

1.พาสุนัขไปเดินเล่น

กิจกรรมนี้ช่วยได้ทั้งตัวคุณและน้องหมา อย่างน้อยสุขภาพของคนและสุนัขก็จะแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ต่อมาก็คือเรื่องของสุขภาพจิตซึ่งจะดีขึ้นทั้งเจ้านายและลูกน้อง หลายคนใช้ช่วงเวลานี้ได้การรีเซ็ตสมองของตัวเอง

2.เริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟแก้วโปรด

กิจกรรมนี้คงไม่ต้องอธิบายใดๆ เพิ่มเติม เพราะการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟถ้วยโปรด จะทำให้คุณมีพลังงานที่ดีไปทั้งวัน การค่อยๆ นั่งดมกลิ่นกาแฟหอมๆ แล้วค่อยๆ จิบแบบไม่เร่งรีบ มันจะช่วยให้คุณผ่อนคลายพร้อมจะรับมือเรื่องงานได้ทั้งวัน

3.วิตามินดูดซึมดีในตอนเช้า

ใครที่อยู่ในวัยที่จะต้องเติมบรรดาวิตามินเสริ่มต่างๆ นั้น จากการศึกษาพบว่าร่างกายสามารถทำการดูดซึมวิตามินต่างๆ ได้ดีที่สุดในตอนเช้าและในตอนที่ท้องว่าง ดังนั้นการตื่นเช้าช่วยเรื่องนี้ได้ เพราะมันคือเวลาที่ดีที่สุดในการเติมวิตามิน

4.นั่งสมาธิ

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการทำสมาธิช่วยควบคุมความเครียดและปรับปรุงการนอนหลับ นอกจากนั้นยังช่วยให้คุณรู้สึกตื่นตัวในตอนเช้าอีกด้วย การทำสมาธิจะทำให้จิตใจและร่างกายรู้สึกสงบและทำงานได้ดี การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยสิ่งนี้จะทำให้คุณมีความพร้อมรับมือเรื่องหนักๆ ได้ทั้งวัน

5.แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่คุณเตรียมเอาไว้แล้ว

การค่อยๆ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่คุณได้เลือกไว้ตั้งแต่ก่อนนอน จะช่วยทำให้เช้าวันใหม่ของคุณเต็มไปด้วยความมั่นใจ มันจะช่วยลดความเครียดจากการที่ต้องตื่นมาเลือกเสื้อผ้าในตอนเช้า รีบๆ เร่งๆ นอกจากจะแต่งตัวไม่ได้อย่างที่ต้องการแล้ว ยังทำให้ความดันโลหิตพุ่งสูงโดยไม่จำเป็น

6.เขียนเป้าหมายของวันนี้

ใช้เวลาในตอนเช้าไม่เกิน 5 นาที ในการเขียนสิ่งสำคัญ 3 อย่างที่คุณจะทำให้เสร็จในวันนี้ นี่คือการรวบรวมลำดับความคิดในแต่ละวันได้ดีที่สุด งานนี้อาจจะต้องพึ่งพาสมุดกับปากกาดีๆ สักชุด เพราะมันเป็นของที่คุณจะต้องใช้งานมันในทุกเช้า จะมีอะไรดีไปกว่าการที่รู้ว่าวันนี้เราจะทำอะไร

7.ฟังเพลงที่คุณอยากฟัง

ตื่นมาพร้อมกับการเลือกฟังเพลงโปรดของคุณ งานนี้ลำโพงบลูทูธเสียงดีๆ สักตัวช่วยคุณได้ เพราะบางครั้งหลังจากที่ตื่นนอนคุณอาจจะอยากลุกออกไปนั่งฟังเพลงในที่ต่างๆ ของตัวบ้านก็ได้ การได้ฟังเพลงดีๆ ในตอนเช้าจะช่วยให้สมองของคุณตื่นตัว และพร้อมสำหรับการคิดงานได้ทั้งวัน

8.พาตัวเองออกไปวิ่ง

ผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำ ต่างก็มีกิจกรรมในยามเช้าเหมือนกัน นั่นคือการพาตัวเองไปเข้าโรงยิมก่อนที่จะไปทำงาน หลายคนเลือกที่จะออกไปวิ่งถนนรอบๆ บ้าน การออกกำลังกายตอนเช้าช่วยให้ร่างการและสมองตื่นตัว ทำให้พร้อมที่จะลุยงานหนักได้ทั้งวันโดยไม่ต้องห่วงเรื่องการออกกำลังกายในตอนเย็นอีกต่อไป

 

ที่มา - FASTCOMPANY


 
อ้างอิง:
 
https://www.fastcompany.com/90397166/how-to-wake-up-early-and-be-happy-about-it


เข้าชม : 568

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


Powered By : Raykoweb
หจก.คนโก้โปรโมชั่น สถานีวิทยุไทกาฬสินธุ์ 95.25 MHz สถานีวิทยุไทกาฬสินธุ์ 2 100.75 MHz
21/6 ซอยเฉิดฉัน คนโก้ฯ ถนนอภัย ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ 46000 043-813264 ,043-813611และ081-9757661